Skip to content Skip to footer

Ý tưởng không gian kiến trúc:

Ngôi nhà tiếp cận với thiên nhiên càng nhiều càng tốt đây là mong muốn của chủ nhà để phục vụ cho ở và làm việc tại đây. Để đáp ứng những yêu cầu này vào ngôi nhà có chiều ngang và dài 4,5m x 20m (nhà phố) A-Boom Design đã đề xuất phương án kiến trúc là sân vườn phải dàn trải đều trên chiều dài ngôi nhà được chia làm ba đoạn, đầu nhà (sân trước), giữa nhà (sân giữa) và cuối nhà (sân sau). Với phương án này thì ba khoảng sân vườn là điểm nhấn phục vụ của các phòng công năng.

Công năng của ngôi nhà bao gồm 1 phòng ngủ lớn nhìn về sân vườn giữa và sau, 1 phòng vệ sinh lớn có hướng nhìn ra sân vườn sau, sân vườn sau trông cây, ngoài ra sân sau còn thêm công năng thư giản hồ bơi mini kết hợp tắm ngoài trời. Bên ngoài là phòng làm việc (có thể làm phòng ăn) liền kề là khu bếp lớn kết hợp đảo bếp và quầy bar, một phòng tiếp khách nhỏ có hướng nhìn về sân vườn giữa.

Ý tưởng đầu tư: mộc mạc và tiết kiệm chi phí.

Lưu ý: với kiểu không gian này vẫn có thể nâng thêm một tầng và bố trí được hai phòng ngủ có vệ sinh riêng, phong sinh hoạt.

Dưới đây A-Boom Design giới thiệu đến bạn về ngôi nhà này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết.

Thông tin về công trình
Diện tích khu đất4,5m x 20mQuy môNhà TrệtKhông gian kiến trúcĐóng và mởĐịa điểmBiên Hoà - Đồng NaiTình trạng07/2020Thiết kế và thi côngA-Boom DesignChủ đầu tưCá nhânHạng mụcNhà ởShare