Skip to content Skip to footer

Ý tưởng không gian kiến trúc: Sử dụng hai khối công năng tách biệt, lệch tầng để tạo nên sự cao ráo, thông thoáng cho ngôi nhà, và khoảng trống giữa nhà (giếng trời) nhằm đưa ánh sáng tự nhiên nhiều nhất vào bên trong, liên kết các khối ấy bằng hệ cầu thang đang chéo là điểm nhấn ngôi nhà.

Dưới đây là quan điểm của A-Boom Design:

Để nhìn được mắt theo kiến trúc sư là sự “đầu tư”, nhưng với chủ nhà nếu “tiết kiệm” mà vẫn dùng được thì họ sẽ chấp nhận theo cách nhìn của họ. Đôi khi sự hoàn hảo chưa hẳn đã đến từ sự đầu tư bài bản mà nó đến từ những điều có ý nghĩa, vì vậy việc đầu tư và tiết kiệm cần phải được chọn lọc.

“Đầu tư” vào phần không gian chính của ngôi nhà vì nó là phần cốt lõi.

“Tiết kiệm” là dùng lại những đồ nội thất sẵn có, hợp hay chưa hợp theo KTS, nhưng với chủ nhà họ vẫn muốn dùng lại, ngoài vấn đề tiết kiệm ra, họ muốn giữ với lý do đơn giản vì “nó” là vật kỷ niệm của gia đình. Vậy nên, không gian kiến trúc của bạn phải đủ mạnh để lấp đi những “điểm chưa hợp” vì sự tiết kiệm này.

A-Boom Design xin được giới thiệu đến các bạn ngôi nhà đi theo hướng “Đầu tư và tiết kiệm”

Diện tích: 3,6m x13m (khối công trình chính) và sân trước 3m

Công năng của ngôi nhà gồm:

Tầng trệt: phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, sân trước, sân sau

Tầng 1: phòng ăn và khu bếp, phòng ngủ có vệ sinh riêng

Tầng 2: sân thượng trước và sau kết hợp sân phơi, phòng giặt

Tầng mái: mái bê tông + mái kính lấy sáng.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết.

Thông tin về công trình
Diện tích khu đất3,6m x 13mQuy mô2 tầng và sân thượngKhông gian kiến trúcLệch tầngĐịa điểmQuận Thủ Đức TP. HCMTình trạng11/2019Thiết kế và thi côngA-Boom DesignChủ đầu tưCá nhânHạng mụcNhà ởShare