Skip to content Skip to footer

Trên diện tích đất hơn 200m2, gia chủ mong muốn có một không gian sống thật nhiều ánh sáng và cây xanh, thiết kế đơn giản với các chi tiết kiến trúc không quá phức tạp và cầu kỳ để giảm thiểu thời gian thi công xây dựng cũng như chi phí đầu tư.
Hiểu được những yêu cầu của gia chủ, A-Boom Design đã áp dụng những điều đó vào ý tưởng dùng những khối nhà ( khối công năng) ghép lại thành hình chữ T để tạo ra khoảng trống cần thiết cho việc trồng cây xanh và lấy ánh sáng tự nhiên.Theo đó, tầng 1 sẽ bao gồm sân trước và hai sân bên hông ngôi nhà. 2 khối sinh hoạt gồm phòng khách, phòng ngủ lớn, phòng ăn, bếp và phòng vệ sinh. Tầng hai là không gian của 3 phòng ngủ, và phòng sinh hoạt chung.
Các không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 được kết nối với nhau tạo ra sự liền mạch, gắn kết, dễ dàng tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp – bàn ghế ăn riêng biệt nhưng vẫn có các khoảng trống để có thể kết nối với không gian bên ngoài. Hệ thống cửa nhôm kính lớn được sử dụng để mang ánh sáng vào bên trong.
Dù ở vị trí nào, ngôi nhà cũng ngập tràn ánh sáng. Nhờ vậy, hầu như vào ban ngày, gia chủ không cần sử dụng các hệ thống điện. Ánh nắng len lỏi vào không gian bên trong giúp phòng ngủ luôn khô thoáng, tránh sự ẩm mốc, mang đến sự nghỉ ngơi chất lượng.
Với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, chi phí hợp lý, không gian nhà đã đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của gia chủ. Đặc biệt, khoảng trống được đưa vào bên trong một cách khéo léo để ánh sáng tự nhiên cũng như cây xanh xuất hiện nhiều nhất có thể.

Dưới đây A-Boom Design giới thệu đến bạn ngôi nhà này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết.

Thông tin về công trình
Diện tích10m x 16,5mQuy môTầng trệt + lầu và mái bê tôngKhông gian kiến trúcKhông gian mởĐịa điểmTrảng Bom - Đồng NaiTình trạng09/2020Thiết kế và thi côngA-Boom DesignChủ đầu tưCá nhânHạng mụcNhà ởShare